Hef verið að búa til hundanammi fyrir hundana mína og þau elska þetta
Kaupi 6-8 pk af lambalifur sem er soðið í potti. Lifrin tekin upp úr pottinum og sett á grind til að láta leka af henni í ca 2 tíma eða lengur. Ef lifrin er látin vera á grind þá er fljótlegra að þurrkan hana í ofninum.
Sker lifrina niður í eins þunnar sneiðar og maður getur og raða á smjörpappír á bakaraplötu eða grind og setja eins margar plötur inn í ofnin eins og kemst.
Hita ofninn í 100 gráður, gott að hafa blástur.
Það tekur ca 1-2 tíma að þurrka fer eftir hvað maður hefur skorið lifrina í þunnar sneiðar.
Muna að opna ofninn annarslagið og hleypa rakanaum út og athuga hvort séð að dökkna, þá taka út bitana stundum þarf að setja þykkari sneiðarnar aftur inn í smá tíma
Það kemur ekki góð lykt af þessu þegar er verið að þurrka, þá er gott að skera niður lauk til að eyða lyktinni eða setja smá borðedik í skál. Minnkar lyktina.
Þess vegna geri ég svona mikið magn í einu
Setja í nestispoka og það sem maður er ekki að nota að geyma í frysti.
Góða skemmtun.